15 công ty Nhật sắp rời Trung Quốc sang Việt Nam

RFA
2020-07-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Công nhân nhà máy Canon của Nhật Bản ở Hà Nội hôm 11/2/2009
Hình minh hoạ. Công nhân nhà máy Canon của Nhật Bản ở Hà Nội hôm 11/2/2009
AFP

15 doanh nghiệp Nhật Bản sắp sửa rời hoạt động của họ từ Trung Quốc sang Việt Nam với sự hỗ trợ chi phí từ chính phủ Nhật Bản, theo danh sách được Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (Jetro) công bố mới đây.

15 doanh nghiệp này nằm trong số 30 doanh nghiệp Nhật Bản chuẩn bị di dời hoạt động từ Trung quốc sang các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Thái Lan, và Lào.

Các doanh nghiệp chuẩn bị sang Việt Nam chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế, linh kiện điện thoại, máy điều hoà…

Lý do di chuyển này là do chính sách của chính phủ Nhật nhằm đa dạng hoá chuỗi cung ứng toàn cầu được công bố hồi tháng 4 vừa qua, nhằm giảm lệ thuộc vào Trung Quốc sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Theo Jetro, chính phủ Nhật đưa ra một khoản tiền khoảng 2 tỷ đô la trong việc giúp các nhà sản xuất nước này di dời sảng xuất khỏi Trung Quốc.

Ý kiến (3)
Share

hv

nơi gửi usa

nên đề nghị Nhật đầu tư dụng cụ y tế vủng BTB thiết nghĩ CP nên có kế hoạch phân bổ lao động đầu tư KCN miền trung sớm tạo điều kiện giản cách tránh tập trung vào đô thị

20/07/2020 01:10

Khánh

nơi gửi Tokyo

Chính Phử Nhật, trước đây đã nuôi CS Tầu ,để họ hùng mạnh tới ngày nay, và CHina CS đảng , đang chuẩn bị thâu hồi đảo Senkaku về lại mẫu quốc , Thì Nhật vội vã rút hết sự đầu tư của mình từ China , qua VN..khốn khổ thay CSVN lại là đưá con do đảng CS China sanh ra, cuối cùng Nhật bản , đã nuôi cho NGười CHa trở nên mạnh mẽ,nay lại tiếp túc nuôi đưa con CS , của kẻ thù.! Trong khi Ấn Độ là một đất nước đông dân, giá nhân công thì lại rẻ, và Ấn Độ không phải là kẻ thù của Dân Tộc Nhật, nguợc lại ngày nay Còn Ấn Độ, thì nước NHật còn, vậy mà không chịu đầu tư tối đa vào nước Ấn... Qủa là nước Japan, lại theo duôi HOa Kỳ, không ba năm, nhung dại một giờ thì thòng lọng đã thòng vào cổ mình rồi..!

19/07/2020 21:32

Độc giả không muốn nêu tên

Dây là môt cach cach ly theo mùa dich coronavirus Vu Han

19/07/2020 17:08

Xem toàn trang