3 người bị bắn chết vì tranh chấp đất đai

RFA
2016-10-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thi thể 3 người chết tron vụ bắn vào đoàn cưỡng chế ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Dak Nong hôm 23 tháng 10.
Thi thể 3 người chết tron vụ bắn vào đoàn cưỡng chế ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Dak Nong hôm 23 tháng 10.
File photo

Ba người chết, 15 người bị thương trong vụ nổ súng do mâu thuẫn về tranh chấp đất đai giữa người dân với công ty Long Sơn ở Dak Nông xảy ra ngày hôm nay.

Một người tên là Thắng đang bị tạm giữ để lấy lời khai. Ông Thắng đang sản xuất trên khoảng đất có diện tích khoảng 5 sào, nằm trong vùng đất mà công ty trách nhiệm hữu hạn Long Sơn tiến hành san bằng.

Báo chí trong nước đưa tin từ ngày hôm qua nhân viên của công ty Long Sơn bắt đầu san ủi trên mảnh đất ông Thắng đang canh tác. Ngay sau đó, nhiều người dân mang theo súng hoa cải bắn vào nhân viên của công ty khiến 3 người thiệt mạng, 15 người bị thương.

Hiện thi thể 3 người chết được chuyển đến trạm quản lý của công ty Long Sơn. Vụ việc được coi là nghiêm trọng khiến thứ trưởng Bộ Công An, thượng tướng Phạm Dũng, trực tiếp chỉ huy  việc điều tra.

Theo lịnh của thượng tướng công an Phạm Dũng, công an tỉnh Dak Nông phải triển khai  phá án, bắt giữ những đối tượng  đã xả súng gây tử vong và thương vong đối với người của công ty trách nhiệm hữu hạn Long Sơn.

Công ty kinh doanh Long Sơn được ủy ban nhân dân tỉnh Dak Nông cho thuê đất tại xã Dak Ngo cũng như cho phép công ty này san ủi đất lâm nghiệp  của dân khiến vụ việc nổ súng xảy ra.

Ý kiến (4)
Share

Trung Trần

nơi gửi Saigon, Vietnam

Tại sao ban lãnh đạo của tỉnh cho phép công ty được san lấp lên đất vườn của người dân? Chính quyền tỉnh có lý do gì chính đáng dể cho phép công ty chiếm đất của người dân đến nỗi họ phải bức xúc tới độ không còn biết sợ chết để giành lại tài sản của mình? Con người ta sẽ không còn biết sợ khi đã bị cướp hết và sẵn sàng chết để đổi lấy sự công bằng. Những kẽ vào hùa với bọn ăn cướp đáng chết và chúng sẽ phải lùi bước trước sự hung hãn của người dân khi bị dồn tới đường cùng...

25/10/2016 10:19

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Mấy thằng phục vụ cho bon cướp tài sản của dân chết là đúng, dan cứ nổ súng giết hết bon nầy thì không ai dám phục vụ cho bon cướp tài sản của mình. Đây mới thật là hành động của dân bị chính quyền ép vào đường cùng, chắc chắn là sẽ đi tù vì tội giết người nhưng không ở tù lâu đâu vì đảng cộng sản VN đả tới lúc lâm chung và chúng nó sẽ bỏ chạy, nhưng không biết chạy đi đâu co thoát tội chết với dân VN.

24/10/2016 23:58

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Dân đả bắt đầu ý thức là phải giết bọn cướp và tay say .Dận không thể nào nhịn được nửa vì bon lảnh đạo cộng-sản xử dung quân đội công-an họp tác với tụi tư bản đỏ cướp tài sản và mồ hôi nước mắt của họ.Trước sau gì dân cũng đứng lên lật đổ chính quyền cộng sản khi quốc tế nhảy vào cuộc ủng hộ dân VN.Quân-đội và công-an nhân-dân cũng sẽ có người ủng hộ dân quay sung bắn lại đảng CSVN. Máu sẽ đổ, chỉ tôi cho ngườidân và những người cộng-sản chân chính bi đảng CSVN lợi dung họ để thực hiên những âm mưu làm giàu bất chính của những tên lảnh đạo cộng sản NGU mà tưởng mình là đỉnh cao trí tuệ lừa gạt dân , và xem dân VN là loại ngu dốt. Tôi cũng như tất cả dân VN trong và ngoài nước ủng hộ những người dân cũng như quân-dội ,công-an nhân dân châp nhận hy sinh đứng lên tiu diệt đảng CSVN nầy để giải phóng dân tộc thoát khỏi sự cùm kẹp va nô lệ của bọn tay sai phản quốc bán nước cho Tàu cộng. CSVN đả lừa dối quí vị đả hơn nửa thế kỷ bây giờ cũng đã tới lúc phảỉ đúng lên chấp nhận đổ máu, quí vị làm được việc giải phóng dân tộc VN thì quí vị mới that sự là anh hung dân tộcvà lấy lại được những gì quí vị đa3 mất trong đó sự TỰDO dân tộc là vỉ đại nhất.

24/10/2016 23:26

Nam

nơi gửi USA

Giết bọn cướp đất để chúng không còn ăn cướp đất của dân quê vô tội khác.Hãy đứng lên mà đi,hởi Dân Tộc VN!70 năm làm nô lệ đỏ quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

24/10/2016 17:32

Xem toàn trang