Malaysia bắt hai tàu cá Việt Nam

RFA
2017-03-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu cá Việt Nam với hàng chục con ngao khổng lồ nặng gần 20 tấn bị phía Malaysia bắt giữ tại đảo Mengalum ở Malaysia. Ảnh minh họa.
Tàu cá Việt Nam với hàng chục con ngao khổng lồ nặng gần 20 tấn bị phía Malaysia bắt giữ tại đảo Mengalum ở Malaysia. Ảnh minh họa.
Courtesy of news.asiaone.com

Hai tàu đánh cá của Việt Nam cùng với 9 ngư dân bị Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia, gọi tắt là MME, bắt giữ ngày 7 tháng 3.

Tổng trị giá hai chiếc tàu này khoảng 4 tỷ đồng Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam trích lời ông Kelantan Kapten Nurul Hizam Zakaira, giám đốc MMEA cho biết chiếc tàu đầu tiên bị bắt giữ lúc 13g35 phút tại vùng biển cách Tok Bali 49 hải lý.

Sau đó khoảng nửa tiếng thì chiếc tàu thứ hai bị bắt giữ cũng tại vùng biển này. Theo ông Zakaira, trên tàu có khoảng 50kg hải sâm và dầu diesel bất hợp pháp.

Ý kiến (3)
Share

SàiGòn

nơi gửi Việt Nam

Sợ rằng những tàu này bị bọn csVN lợi dụng để đi do thám, trinh sát khu vực biển Đông, làm nhiệm vụ cho Tàu cộng...

09/03/2017 03:41

Nam

nơi gửi USA

csvn chỉ bảo dân vn ăn cướp,giết người bằng mọi giá nên đám ngư dân nầy đói nên làm liều.Cũng như bà Hương đói,nghèo đi giết mướn.Nhìn trong những clip video của vụ giết mướn mới thấy rõ bà Hương hành động có tập luyện trước.Nếu là "trò đùa chơi" như bà Hương nói thì 2 nữ xác thủ nầy hành động khác không như nhìn thấy trong video thâu lại.Người giết mướn và người thuê người giết đều tử hình khi toà tuyên án nay mai.Dân VN nhớ câu nầy "nghèo cho sạch,rách cho thơm" mà Tổ Tiên đã chỉ bảo.

09/03/2017 00:51

Bác Hồ Bồ Rác.

Lạ nhỉ ! hết nước này đến nước khác bắt tàu cá Việt Nam rồi ngư dân còn bi tù nữa. Cái nước gì mà nó cũng dám bắt tàu cá của ta. À ! nhớ rồi nước Papua New Guinea nước này xa tít mãi đâu ấy. Dân số của nước này chỉ có 7,059,653 người. Ấy vậy mà nó chẳng nể gì nước ta. Nó bắt mấy chục con dân của Bác bỏ ngay vào tù. Nó làm hư chột kế hoạch "100 năm trồng người" của Bác.

08/03/2017 15:32

Xem toàn trang