20% doanh nghiệp thủy sản bị phá sản?

Sẽ có khoảng 20% doanh nghiệp thuỷ sản đình đốn, phá sản trong năm nay. Đây là thông tin được ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản VN cho biết, tại một cuộc hội thảo mới tổ chức sáng nay.
RFA 04-16-2012

Share
Theo đó, nguyên nhân được chỉ ra là do các yếu tố khách quan như thị trường, chính sách chứ không phải từ bản thân các doanh nghiệp.

Để cứu các doanh nghiệp khỏi giai đoạn khó khăn này, ông Dũng cho rằng cần phải thay đổi cách điều hành kinh tế thông qua việc tìm nguồn vốn lãi suất thấp, miễn giảm thuế để giúp doanh nghiệp sản xuất. Tuy vậy, vị phó Chủ tịch này cũng không quên nhấn mạnh, điểu quan trọng vẫn là do chính các doanh nghiệp tự tìm cách cứu mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang