Cả nước phát hiện thêm 29 người nhiễm HIV mỗi ngày

RFA 24.09.2013

Share

Mỗi ngày, cả nước phát hiện thêm 29 người nhiễm HIV. Thông tin này được đưa ra trong một hội thảo về chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam.

Theo PGS. TS Bùi Đức Dương, Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, tính đến hết ngày 31/5, cả nước có trên 213.000 người nhiễm HIV còn sống, hơn 63.000 người đang ở giai đoạn AIDS và hơn 65.000 người trong giai đoạn sắp tử vong.

Tại hội thảo này, các chuyên gia cảnh báo, VN đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc phòng chống HIV/AIDS đó là: nguy cơ tăng mạnh về tỷ lệ lây nhiễm ở khu vực miền núi phía Bắc, đồng bằng Sông Cửu Long; tỷ lệ lây nhiễm HIV cao ở đối tượng đồng tính nam và những khó khăn về thiếu hụt nguồn nhân lực trong công tác phòng chống.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang