Rải truyền đơn bị 7 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh Đông Nai hôm nay tuyên án 7 năm từ về tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Cường.
RFA 10.21.2011

Tòa cũng tuyên 2 năm tù giam đối với Nguyễn Ngọc Thi, 25 tuổi, con trai ông Cường và 1 năm 6 tháng án treo với Phạm Thị Bích Chi, vợ Thi.
Cáo trạng cho biết từ tháng 10 năm 2010, ông Cường đã tham gia diễn đàn Việt Nam và những vấn đề hôm nay với nickname Mikepha. Ông đã có những phát ngôn bị coi là chống chính quyền và xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của nhà nước.
Cũng theo cáo trạng, ông Cường đã 5 lần nhận tổng số tiền 1,500 đô la từ Hồ Ngọc Phước và Nguyễn Trần là những người định cư ở nước ngòai.
Ông Cường cùng con trai và con dâu làm  hơn 3000 tờ truyền đơn và rải hơn 1,200 tờ dọc quốc lộ 1A thuộc huyện Cẩm Mỹ - Đồng Nai.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.