Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Vụ 39 người chết: Truyền thông trong nước nói trách nhiệm thuộc về nước Anh, không phải Nhà nước Việt Nam

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Người Quan Sát nơi gửi Quả đất :

Nhà nước csVN đã tuyên bố rõ ràng : 39 người chết là lỗi của chính quyền sở tại , lỗi của nhà cầm quyền Anh quốc .
Đúng quá đi thôi . Xuất Khẩu Lao Động là chủ trương lớn của csVN . Nhà nước csVN : Đã được tiền bán người , sau đó lại được kiều hối gởi về từ người bị bán !
Chuyện bán buôn đều dựa trên luật CUNG CẦU , thuận mua vừa bán . Món hàng trao tay xong , người bán hết trách nhiệm . Mọi hư hỏng của món hàng , người mua ráng chịu .

Dù rằng nhà nước Anh Quốc không mua bán , nhưng rõ ràng 39 người vào và chết tại Anh .... thì chính phủ Anh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm . " Mình phải có gì , người ta mới vào , mới chết , chứ lị "
XKLĐ chẳng tốn đồng xu vốn nào , mà chỉ toàn lời từ đầu đến đuôi . Dù hợp pháp hay không hợp pháp , đây là tổ chức kinh doanh mang tầm vóc chiến lược , nước lã vã nên hồ , phối hợp nhịp nhàng đồng bộ với đầy đủ phương tiện và quyền lực , cả ở trong nước lẫn ngoài nước .
Ai cũng biết đó là quốc sách , nhưng không thành văn bản , không tuyên bố ì sèo . Mãi dâm , nghề bán cái vốn trời cho, tuy vậy vẫn phải mua sắm quần này áo nọ , mua phấn son trang điểm ...

Đặc biệt quốc sách buôn người này , còn gọi là buôn " nô lệ thời hiện đại ", rõ ràng là vàng ròng , chỉ chảy vào chứ không chảy ra .
Không vốn nhưng vạn lời !!!

Ngày xưa Pháp mộ phu mộ phen vào Nam hay đi Tây , đều phải chi tiền cho thân nhân người đi .
Ngày nay csVN bán giấy vượt biên chính thức và không chính thức . Giá từ 8000 USD - 18000 USD , dân Thanh - Nghệ - Tĩnh tranh nhau đi !
Nhớ lại cuối thập niên 70 , nhà nước csVN bán bãi vượt biên , rồi bán vé đi Bán Chính Thức .... thu bao nhiêu tấn vàng !!!

40 năm trôi qua , những tưởng đã hết , ai ngờ còn đi lên tầm cao ... cao hơn nữa ! Nhật sau 30 năm đi từ đống tro tàn , từ con số 0 lên hàng cường quốc kinh tế , tương tự Nam Hàn 30 năm sau Korea war , vươn mình thành 1 trong ngũ hổ Đông nam á .
Chỉ riêng csVN sau 44 năm cướp xong miền Nam , chúng biến Hòn Ngọc Viễn Đông cùng đất nước thành Xuống Hố Cả Nút !!!!

04/11/2019 11:46

    Reply to this comment

VN nơi gửi HCM :

Những gì nước Anh đã, đang làm sau vụ 39 người chết chỉ có thể hiểu rằng: Anh quốc là 1 trong những đất nước của văn minh, tình người.

03/11/2019 23:35

    Reply to this comment

Vina nơi gửi Hà Nội :

Đồng ý với phát ngôn của VN. Bởi họ không phải là nhà nước của dân, do dân hay vì dân . . .thì làm sao bảo họ phải nhận trách nhiệm.

03/11/2019 10:56

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Chính phủ Anh có thể khởi kiện báo Tuổi Trẻ tội phỉ báng,

03/11/2019 05:42

    Reply to this comment

Phạm Bảo nơi gửi Sài Gòn :

Trách nhiệm ư? - Không còn cộng sản cai trị thì sẽ không còn người Việt bỏ nước ra đi

03/11/2019 01:15

    Reply to this comment

Việt nơi gửi VN :

Đối với những con người CS thì chân thành xin lỗi và sửa chữa sai lầm là một điều gì đó cực kỳ xa xỉ và hiếm hoi. Hình như tiêm bởi con vì trùng CS lâu ngày biến họ thành những con người vô cảm, vô tri không còn biết nỗi đau của đồng loại.Muốn thoát khỏi vì trùng CS thì phải dứt khoát cách ly với nó. Bằng không phải đọc thần chú của tổng thống Thiệu “ Đừng nghe CS nói, mà phải nhìn kỹ những gì CS” hàng ngày. “ Phải truyền bá thần chú này đến tất cả mọi người kễ cả những người CS đễnh giúp đỡ họ.Còn những ai đã bị con vì trùng này ăn hết não chỉ còn cách đưa họ vào trại cách ly để canh giữ suốt đời

02/11/2019 23:08

    Reply to this comment

Ngọc Hạnh nơi gửi Tp HCM :

Ở nước mình là vậy, cái gì hay là do CP còn cái gì dở là thế lực thù địch, hay tại dân tự phát.

02/11/2019 23:06

    Reply to this comment

Tô Ánh :

Phải chi 39 người này mua vé hạng VIP và theo chuyên cơ của bà Chủ tịch quốc hội Kim Ngân sang Hàn quốc rồi mới sang Anh thì đâu có phải gặp nạn như thế này?
Thấy chưa? 9 người theo chuyên cơ bà Ngân trót lọt cả chứ có ai nói tới nữa đâu? nhưng.... đến khi bà Ngân rớt chức Chủ tịch quốc Hội thì....chuyện gì sẽ xãy ra dưới ánh sáng mặt trời này?

02/11/2019 22:40

    Reply to this comment

Phong Nha :

Thật là lãng nhách ! Đãng đã rêu rao treo bảng khoe trương tuyên truyền xuất khẩu lao động là nhiệm vụ chính trị của Đảng để đưa dân đi làm 'nô lệ" các nước hòng gửi tiền về cho Đảng trã nợ cộng.
Trước đây báo Đảng , báo Tuổi trẽ đều ca tụng cái làng của bác Hồ ở Nghệ An đã vươn lên từ nghèo đói nhất nước nay nhà nào cũng có xe hơi nhà lầu mà? Nhờ đâu? Nhờ học tập noi gương Bác ra đi sang Anh "trồng cỏ"?
Còn bây giờ sau vụ chết 39 người này thì lại đỗ lỗi cho Anh quốc?tại sao vụ này lại thoái thác trách nhiệm cho Anh quốc? Lỗi tại Anh quốc giàu có ,không còn "nô lệ trồng cỏ" chăng?
Lại nữa , tại sao phái đoàn của Tòa Đại sứ Anh đến tìm hiểu tình hình những gia đình có người thân trong số 39 người kia thì lại đuổi họ đi? Sợ động ổ , lộ bí mật chuyện chính quyền bảo kê cho bọn buôn người này chứ gì?

02/11/2019 22:33

    Reply to this comment

Amigo nơi gửi WESTMINSTER :

39 người Việt chết đau thương.Cả thế giới đau sót nhưng CSVN lại rủ bỏ trách nhiệm. Tại sao ?
Nhìn về quá khứ , CSVN là người tổ chức vượt biên , đẩy người dân Việt ra biển , lên rừng để thu gom tiền bạc. Dân Việt ra biển ,vượt núi băng rừng chết vô số , thử hỏi ai có trách nhiệm ?
Bây giờ thì cũng chứng nào tật nấy. Hèn với giặc, ác với dân.

02/11/2019 14:19

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang