Quốc hội Việt Nam công bố 4 nghị quyết

RFA
2016-12-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một kỳ họp của Quốc hội Việt Nam.
Một kỳ họp của Quốc hội Việt Nam.
AFP photo

Quốc hội Việt Nam vừa công bố bốn nghị quyết của kỳ họp thứ hai quốc hội khóa 14 vào sáng hôm nay thứ Sáu 23/12/2016.

Nghị quyết thứ nhất là về việc cấp thị thực nhập cảnh điện tử cho người nước ngoài. Theo đó Việt Nam sẽ làm thí nghiệm chuyện này trong hai năm tới.

Nghị quyết thứ hai là về việc dừng dự án điện hạt nhân tại Ninh Thuận.  Trong nghị quyết này cũng có đề cập đến việc nghiên cứu các nguồn năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường.

Nghị quyết thứ ba là về việc xây dựng và phát triển nông thôn, theo đó Việt Nam sẽ phấn đấu có được 50% số xã ở nông thôn đạt tiêu chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Và cuối cùng là nghị quyết về việc quốc hội chất vấn các thành viên chính phủ và Thủ tướng. Theo nghị quyết này thì các bộ, ngành, và các địa phương sẽ nghiên cứu những gì chưa làm được trong những cuộc chất vấn vừa qua, để có thể làm tốt hơn trong những phiên họp Quốc hội sau này.

Trong nghị quyết về chất vấn các thành viên chính phủ, có nêu rõ là Quốc hội nghiêm khắc phê phán ông Vũ Huy Hoàng cựu Bộ trưởng Bộ công thương về những sai phạm mà ông đã làm khi còn tại chức.

Trước đó ông Hoàng đã bị cách chức Ban bí thư Trung ương đảng cộng sản Việt nam đã cách chức Bí thư ban cán sự đảng của ông Hoàng ở Bộ công thương nhiệm kỳ 2011-2016 dù ông đã về hưu.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang