Năm người Trung Quốc vượt biên trái phép bị bắt ở Bình Phước

RFA
2021.02.25
Năm người Trung Quốc vượt biên trái phép bị bắt ở Bình Phước Năm người Trung Quốc vượt biên trái phép bị bắt ở Bình Phước hôm 25/2.
Courtesy plo

Năm người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam, đang chuẩn bị trốn sang nước khác, thì bị bắt ở Bình Phước hôm 25/2/2021.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, tỉnh Bình Phước cho truyền thông Nhà nước biết đã bàn giao những người này cho ngành y tế cách ly.

Năm người Trung Quốc bị bắt có độ tuổi từ 19 đến 31 tuổi, từ tỉnh Hồ Nam và Hồ Bắc thuộc Trung Quốc, khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 23/2/2021. Họ được một xe hơi bốn chỗ chở tới Hà Nội rồi lên xe khách đi vào TPHCM. Sau đó, cả nhóm lên một xe 16 chỗ để lên biên giới tỉnh Bình Phước, định tiếp tục vượt biên sang nước khác thì bị bắt. Hiện công an đang tiếp tục điều tra đường dây này.

Cũng trong ngày 25/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trong đó có ba người Trung Quốc và 10 người Việt. Nhóm người Trung Quốc khai nhận ý định vào Việt Nam để tìm kiếm việc làm. Cơ quan chức năng đã đưa những người này đi cách ly theo quy định.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, sau 14 ngày cách ly tập trung, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương đã bàn giao 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho công an xử lý theo quy định pháp luật về nhập cảnh trái phép.

Những người này trước đó nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch từ Trung Quốc ở các tỉnh phía Bắc, sau đó di chuyển bằng phương tiện đường bộ vào Bình Dương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.