500 cảnh sát bao vây nghi phạm vụ xả súng AK, sẵn sàng tiêu diệt

RFA
2020-01-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cảnh sát cơ động bao vây hiện trường nơi ẩn núp của nghi phạm nổ súng giết người tại Củ Chi hôm 30/1/2020
Cảnh sát cơ động bao vây hiện trường nơi ẩn núp của nghi phạm nổ súng giết người tại Củ Chi hôm 30/1/2020
Courtesy of congan.com.vn

Từ sáng 30-1-2020, khoảng 500 cảnh sát cơ động và công an các lực lượng khác tiến hành bao vây khu vực ẩn nấp của nghi phạm đã thực hiện 2 vụ xả súng AK khiến ít nhất 5 người chết và 1 người bị thương ở Củ Chi.

Nghi phạm Lê Quốc Tuấn (33 tuổi), Thượng úy công an quận 11, TPHCM được cho là đang lẩn trốn ở xã Trung An, huyện Củ Chi cùng với khẩu AK báng gấp sau khi gây ra 2 vụ án nghiêm trọng vào khoảng 15 giờ ngày 29-1 và 0 giờ 3 phút ngày 30-1.

Theo các hình ảnh báo chí nhà nước đăng tải tại hiện trường cho thấy lực lượng cơ động được trang bị súng AK, khiên chống đạn và xe bọc thép đang truy bắt nghi phạm.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho hay, Bộ Công an đã cử Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp vào chỉ đạo việc truy bắt nghi phạm nổ súng tại sòng bạc Củ Chi và cho phép tiêu diệt nếu chống trả.

"Công an TP.HCM đã điều khoảng 500 cán bộ chiến sĩ công an các quận, huyện cùng một số lực lượng cảnh sát cơ động tham gia vây bắt và khép kín vòng vây tại xã Trung An, huyện Củ Chi.

Hiện tại cảnh sát vẫn đang vây bắt nghi can. Trong trường hợp nghi can có vũ khí nguy hiểm chống đối lực lượng chức năng thì cảnh sát được phép nổ súng tiêu diệt khi cần thiết", mạng báo TTO dẫn lời Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Mặc dù cảnh sát cơ động chốt chặn ở nhiều tuyến đường ở Củ Chi, nhiều người dân hiếu kỳ vẫn đứng xem vụ vây bắt nghi phạm.

Theo Zing, cảnh sát cơ động đi kiểm tra từng khu vườn và cảnh báo người dân ở trong nhà, hạn chế ra ngoài để tránh nguy hiểm.

Cho đến giờ vẫn chưa thấy cảnh báo của cơ quan chức năng TPHCM hay Bộ Công an về đối tượng nguy hiểm này.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

"Côn-an giết côn-an".. Huân chương Chiến-Công hạng Nhất!😉

31/01/2020 20:06

Dân nghèo

nơi gửi VN

CHỉ có một tay CA làm càn, mà đảng CSVN phải cử Tới Thứ TRưởng bộ CA cùng 500 CA viên , đưọc vũ trang vũ khí tận răng, để truy tìm thủ phạm. Vô tình đã cho toàn dân hiểu rõ..bản chất của những người CA-CSVN rất tàn ác , dã man, cho dù kẻ phạm tội chỉ có một mình..!

30/01/2020 23:03

Xem toàn trang