Thêm 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hải Phòng vào đến TpHCM

RFA

12-29-2020
Share
Thêm 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hải Phòng vào đến TpHCM Ảnh min họa: Một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Courtesy Báo Pháp Luật

Có 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam đi xe khách từ Hải Phòng vào đến Thành phố Hồ Chí Minh mới bị phát hiện.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 29 tháng 12 dẫn thông báo của Trung tâm Y Tế Quận Thủ Đức, Tp HCM. Theo đó vào lúc 1 giờ 45 ngày 28 tháng 12, tại địa chỉ số 171, Quốc Lộ 1A, Khu phố 3, phường Bình Chiểu, Cảnh sát Giao Thông Bình Triệu khi kiểm tra đã phát hiện trên chiếc xe khách mang biển số 51B-09750 có 5 người Trung Quốc.  Cả 5 người khai nhập cảnh vào Việt Nam mà không có giấy tờ tùy thân.

Tài xế xe khai với cơ quan chức năng chiếc xe chở hơn chục hành khách xuất bến Thượng Lý- Hải Phòng vào sáng ngày 26 tháng 12. Đến trưa cùng ngày, xe dừng ăn trưa tại quán Hải Ánh tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Tối cùng ngày, xe đến quán Hoài Thương, huyện Tùy Anh, tỉnh Hà Tĩnh dừng lại để ăn tối.

Vào chiều ngày 27 tháng 12, xe đến Huế dừng lại đổ xăng ở cây xăng 17, rồi tiếp tục chạy đến Quy Nhơn và dừng đổ xăng ở cây xăng 7 Cường. Sau đó có dừng tại quán cơm Quê Hương ở Phú Yên ăn trưa, và ăn tối tại một quán cơm ở Phan Thiết lúc 6 giờ chiều.

Khi đến TpHCM và dừng tại số 171, Quốc lộ 1A, khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để xuống hàng thì bị Cảnh sát Giao Thông kiểm tra và phát hiện có chở người Trung Quốc nhập lậu.

Cơ quan chức năng đã đưa những người trên xe đi xét nghiệm và cách ly theo qui định.

Cũng tin liên quan, Bộ trưởng Công an Việt Nam, đại tướng Tô Lâm, thừa nhận mỗi ngày có hằng trăm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn lời ông Tô Lâm đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ Hà Nội với các địa phương trong nước diễn ra ngày 29 tháng 12.

Theo lời ông Tô Lâm từ đầu năm 2020 đến nay có khoảng 14 ngàn người xuất nhập khẩu trái phép. Và ông cho rằng đây là áp lực rất lớn cho lực lượng cơ sở.

Người đứng đầu ngành công an Việt Nam nhấn mạnh rằng công tác phòng, chống dịch COVID-19 vào khi sắp đến tết nguyên đán và đại hội đảng cộng sản VN lần thứ 13 là vô cùng quan trọng.

Cũng theo ông Tô Lâm số người Việt lao động ở Lào, Camphuchia, Thái Lam và Trung Quốc muốn về trong dịp này bằng đường bộ rất lớn; do đó phải có sự chuẩn bị tốt để đón họ trong điều kiện an toàn.

Cụ thể con số theo lời Bộ trưởng Công an Tô Lâm là hằng trăm ngàn người.

 

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang