Thêm 8 người Thượng VN bỏ chạy sang Campuchia

RFA 26.02.2015
Một nhóm người Thượng từ Việt Nam chạy trốn sang vùng rừng Rattanakiri ở Đông Bắc Campuchia , đang lo sợ bị chính quyền Campuchia bắt giữ và trục xuất hồi tháng 1, 2015 Một nhóm người Thượng từ Việt Nam chạy trốn sang vùng rừng Rattanakiri ở Đông Bắc Campuchia , đang lo sợ bị chính quyền Campuchia bắt giữ và trục xuất hồi tháng 1, 2015
RFA

Lại có thêm 8 người thiểu số từ vùng Tây nguyên của Việt Nam bỏ chạy sang tỉnh Ratanakiri của Campuchia. Đây là tin mới nhận được vào chiều hôm nay (26/2).

Theo thông tín viên của đài chúng tôi tại Phnompenh thì đến nay đã có tất cả là 81 người Tây nguyên lánh nạn ở Campuchia, trong đó có 23 người ở thủ đô Phnompenh đang được Liên Hiệp Quốc bảo trợ, 9 người bị trả về Việt Nam, 49 người vẫn đang trốn trong rừng.

Những người tị nạn này có nguồn gốc thuộc các sắc tộc thiểu số như Jarai, Bana ở vùng Tây nguyên giáp với Cam pu chia. Họ thường theo các chi phái đạo Tin lành độc lập và bị chính phủ Việt Nam đàn áp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.