Chủ tịch ADB tán dương thành tích xóa đói nghèo của Việt Nam

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) Haruhiko Kuroda tán dương thành tích xóa đói nghèo của Việt Nam trong cuộc họp báo hôm thứ ba ở Hà Nội.
RFA 01-03-2011

Share

Ông Kuroda đến thủ đô Việt Nam trong chuyến viếng thăm và làm việc ba ngày. Chủ tịch ADB nhấn mạnh tới sự kiện Việt Nam nâng cao mức sống người dân trong hai thập niên vừa qua và trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình.
Theo lời Chủ tịch ADB, thành tích quan trọng nhất mà Việt Nam đạt được là giảm mức đói nghèo từ 58% năm 1993 xuống còn 10% vào cuối năm 2010. Tuy vậy ông Kuroda nhận định là Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức ở phía trước, như làm sao để thoát khỏi “bẫy thu nhập trung bình”. Và mặc dù kinh tế tăng trưởng nhanh trong những năm vừa qua, hàng triệu ngừơi dân Việt Nam vẫn chưa thể tiếp cận các dịch vụ  cần thiết.
Chủ tịch Kuroda cho biết ADB mới đây đã chấp thuận viện trợ tài chánh 1 tỷ USD để giúp Việt Nam cải thiện việc cung cấp nước sạch cho 3.000.000 người dân.  

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang