LHQ: hối lộ, tham nhũng ở Việt Nam không suy giảm

Tham nhũng là vấn đề trọng yếu trong hệ thống quyền lực Việt Nam, đây là lời nhận xét của ông Martin một chuyên gia nghiên cứu Việt Nam tại Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á tại trường đại học Bristol, Anh quốc.
RFA-01-10-2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Báo cáo của LHQ năm 2009 kết luận rằng, kể từ Đại hội Đảng lần trước thì nạn hối lộ không suy giảm và tham nhũng thì diễn ra ở mọi cấp trong đảng và chính quyền cũng như ở cả lĩnh vực tư nhân và nhà nước.
Theo lời của một đảng viên đảng Cộng sản thì hối lộ là nhân tố “làm xói mòn lòng tin người dân”
Sau khi giữ chức Thủ tướng năm 2006, ông Nguyễn Tấn Dũng được xem là nhà lãnh đạo sẵn sàng chống lại tham nhũng nhưng nhiều nhà phê bình cho rằng những nỗ lực này của ông không hiệu quả.
Mặc dù gặp nhiều chỉ trích, nhưng giới quan sát thấy rằng vẫn còn nhiều cơ hội để ông Dũng tại vị, sau lần bầu cử của kỳ Đại hội này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.