Xử tái thẩm hiệu trưởng mua dâm học sinh.

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang vào ngày 10 tháng 3 sẽ mở phiên xử kín vụ hiệu trưởng Sầm Đức Xương mua dâm 2 nữ sinh vị thành niên là Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thúy Hằng.
RFA 01-03-2011

Share

Đây phiên xử sơ thẩm lần 2 sau khi Tòa án Hà Giang cuối tháng 1/2010 tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ yêu cầu cơ quan điều tra xác minh làm rõ. Tuy nhiên trong phiên xử kín này không có người bảo hộ của 2 nữ sinh cũng như luật sư biện hộ cho hai em.
Tòa án đã không cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Trần Đình Triển, với lý do bị can từ chối luật sư biện hộ. Mẹ của bị can Thúy cho điều này là không đúng sự thật.
Trứơc đó tháng 11/2009 Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên tuyên phạt ông Xương 10 năm 6 tháng tù về hành vi mua dâm nhiều lần với trẻ vị thành niên . Hai học trò của hiệu trưởng Xương là hai em Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thúy Hằng bị nhà chức trách xác định vừa là nạn nhân mua vui cho hiệu trưởng vừa là môi giới mại dâm. Hai em Thúy và Hằng bị kết án 6 năm và 5 năm tù về tội môi giới mại dâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang