Chương trình miễn và giảm học phí cho sinh viên

Ngân sách trung ương sẽ đảm bảo kinh phí giúp đỡ các đối tượng được miễn giảm học phí năm 2010
RFA-06-12-2010
Đó là phát biểu của Vụ trưởng vụ kế hoạch tài chính (thuộc bộ GD-ĐT) Nguyễn Văn Ngữ trong buổi lễ giới thiệu thực hiện thông tư về hỗ trợ học phí ngày 6 tháng 12.
Đây là điểm khác biệt với những năm trước. Thông thường, ngân sách này được cân đối trong dự toán kinh phí giáo dục địa phương. Đối với các địa phương gặp khó khăn, trung ương sẽ hỗ trợ.
Các đối tượng được miễn giảm học phí là các trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, sinh viên học nghề cũng được giảm. Các đối tượng đạt yêu cầu sẽ được miễn học phí hay giảm từ 50 đến 70%.
Học phí hỗ trỡ sẽ được cung cấp 2 lần trong 1 năm trực tiếp cho gia đình các đối tượng nằm trong diện miễn giảm học phí . Thời gian chậm nhất để nhận tiền là 15 ngày sau khi gởi đơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.