Tỉnh Gia Lai phát hiện nghĩa địa ngầm dưới lòng nước

Theo tin từ báo mạng Dân Trí phát đi vào sáng hôm nay thì hàng trăm ngôi mộ vẫn còn hài cốt nằm dưới lòng biển hồ vừa được người dân phát hiện.
RFA 29.01.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Những ngôi mộ này bị ngâm dưới nước khi mực nước biển Hồ dâng lên lấp hết cả doi đất dùng để làm nghĩa địa. Nghĩa địa này thực sự biến mất vào năm 1980 khi con đập thủy điện Tân Sơn hoàn thành và ngăn nước lại khiến toàn bộ khu nghĩa địa bị chôn xuống nước.

Người dân tại địa phương cho biết có hơn hai trăm ngôi mộ đã lộ ra với các hài cốt chưa tan khiến cả vùng xông lên mùi xú uế nồng nặc.

Chính quyền địa phương vẫn chưa có kế hoạch nào để di dời những ngôi mộ vô danh này vì hầu như các bia mộ đã hoàn toàn biến mất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang