Tình trạng quá tải của các bệnh viện

Cũng trong phiên trả lời trước Quốc hội ngày hôm nay, Bộ trưởng Y tế là ông Nguyễn Quốc Triệu đã trả lời xung quanh các vấn đề về:
RFA-22-11-2010

Share
Tình trạng quá tải bệnh viện, quản lý thuốc, bảo hiểm y tế… với tổng số 15 câu hỏi của đại biểu Quốc hội và một câu hỏi của Chính phủ.
Về vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm “ghép giường bệnh”: thì vị Bộ trưởng trả lời là quyết tâm chấm dứt, nhưng nếu không được cấp đủ tiền thì không thể biết đến bao giờ.
Các câu hỏi xoay quanh các vấn đề thực trạng đang thiếu bác sĩ trầm trọng. Quy hoạch phát triển mạng lưới y tế các tuyến dường như chưa rõ ràng, đầy đủ và điều đó cũng là nguyên nhân gây quá tải ở các tuyến trên.
Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi cũng liên quan đến khung chế độ chính sách với cán bộ nhân viên y tế còn bất hợp lý.
Ngoài ra, còn một số câu hỏi khác đề cập đến vấn đề giá thuốc, tình trạng khó kiểm soát việc kê đơn các bác sỹ cũng như việc bệnh nhân ra nước ngoài khám, chữa bệnh.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang