Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ sẽ bị đưa ra TAND Hà Nội

Vào ngày 24 tháng 3 này,Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ sẽ bị TAND Hà Nội xét xử trong phiên sở thẩm về tội mà giới cầm quyền VN cho là “tuyên truyền chống nhà nước”.
RFA 11.03.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Được biết vợ ông Hà Vũ, là LS Nguyễn Thị Dương Hà, sẽ không tham gia bào chữa cho ông, mà 2 trong số 4 luật sư biện hộ sẽ là Trần Đình Triển và Trần Lâm sau khi các cơ quan tố tụng đã đồng ý cho số luật sư này được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Cù Huy Hà Vũ.
TS Hà Vũ có nguy cơ bị hình phạt từ 3 tới 12 năm tù khi ông bị truy tố theo khoản 1, điều 88 Bộ luật hình sự.
Cáo trạng của VKSND Hà Nội cho biết trong giai đoạn 2009-2010, ông Cù Huy Hà Vũ đã viết nhiều bài cũng như lên tiếng trên cơ quan truyền thông nước ngoài với nội dung mà Hà Nội cho là “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN”, cáo buộc mà công luận và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế cho là một sự áp đặt.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang