Công An vào cuộc điều tra vụ hacker tấn công trang báo VietNamNet

Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm Công nghệ cao thuộc Bộ Công An đã vào cuộc điều tra vụ tờ báo Online VietnamNet bị hacker tấn công vài ngày trước đây.
RFA 25.11.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ông Bùi Bình Minh trợ lý tổng biên tập báo VietnamNet cho biết cuộc tấn công của hacker vào trang báo này vào ngày 21 tháng 11 vừa qua có chủ ý hủy hoại các cơ sở dữ liệu của tờ báo, tuy nhiên mục tiêu chính của hacker là gì thì tờ báo vẫn chưa biết rõ.

Ngày hôm nay Bộ Công An đã chính thức vào cuộc. Phối hợp với các chuyên gia về an ninh mạng của BKIS đã tiến hành bước đầu điều tra phương hướng tấn công của hacker và tìm xem nơi xuất phát của các tay phá hoại này.

Tờ báo điện tử VietnamNet cho biết cơ sở dữ liệu dự phòng của tờ báo không bị tấn công nên chỉ trong một ngày tờ báo đã khôi phục lại từng phần bị mất và đã hoạt động trở lại sau đó.

Thời gian gần đây hacker đã liên tục tấn công các web site trong và ngoài nước gây lo ngại không những cho các blogger bị tấn công mà cả những trang kinh doanh cũng không thoát khỏi sự chú ý của hacker.

Nhiều lời đồn đoán về hacker có tên Sinh Tử Lệnh là của Trung Quốc nhưng chưa có cơ quan an ninh mạng uy tín nào xác nhận tin này là chính xác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang