Nhà ở cho các hộ có thu nhập thấp

Dự kiến sẽ có khoảng 70,000 hộ có thu nhập thấp được có nhà ở vào năm 2011. Bộ Xây Dựng đang phối hợp với các Bộ, Ngành để huy động nguồn vốn để triển khai các dự án nhà cho các hộ có thu nhập thấp.
RFA-01-03-2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thông tin này mới được đưa ra đầu năm nay.
Năm 2010 Chính phủ đã ban hành các nghị quyết, quyết định về việc giải quyết nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp và có khó khăn về nhà ở tại các đô thị, thực hiện theo phương thức xã hội hoá. Để động viên và thu hút các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, Nhà nước sẽ ban hành các cơ chế ưu đãi về quy hoạch, đất đai, thuế, vốn và thủ tục đầu tư xây dựng.
Hiện có 37 dự án đang được triển khai, với tổng số vốn đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng, trên tổng diện tích sàn 750.000 m2, nhằm giải quyết vấn đề cư trú cho khoảng 64.000 người.
Tại Hà Nội, Đà Nẵng các chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thành thủ tục để bàn giao khoảng 728 căn hộ cho người sử dụng trước Tết Tân Mão.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.