Hà Nội phản ứng trước phát biểu của ngoại trưởng Mỹ về tự do internet

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga nói, tại Việt Nam, các quyền tự do, dân chủ của mọi người dân, trong đó có quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận được ghi rõ trong hiến pháp, pháp luật và được bảo đảm thực hiện, trên thực tế.
RFA 18.02.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Internet được tạo điều kiện thuận lợi và đang phát triển mạnh mẽ.
Theo bà thì hiện ở Việt Nam có trên 26 triệu 8 trăm ngàn người sử dụng Internet, chiếm hơn 31% dân số, trong đó có hơn một triệu rưỡi blog cá nhân.
Bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh điều đó để trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Hà Nội trước phát biểu của ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Washington mới đây,  nói rằng Hoa Kỳ ủng hộ các nhà dân chủ và bất đồng chính kiến trên mạng Internet từ Trung Đông, sang Trung Quốc và bất cứ nơi nào khác,  để chống lại sự ngăn cấm việc sử dụng Internet dưới các chế độ cầm quyền độc đoán, tòan trị.
Trong bài diễn văn nói về tự do Internet, bà Clinton cho biết Hoa Kỳ sẽ chi 25 triệu đô la năm nay để bảo vệ các bloggers đang bị ngăn cấm hoạt động tại Trung Quốc, Iran, Cuba, Syria, Miến Điện , Ai Cập và Việt Nam.

Xem toàn trang