Dịch heo chết hàng loạt tại Hà Nội

Khoảng 10 ngày vừa qua tại xã Liên Mạc huyện Mê Linh thuộc thành phố Hà Nội đã có hơn 2.000 con heo mắc bệnh lăn ra chết một cách bí ẩn.
RFA 08.01.2011

Share

Trong khi các cơ quan chức năng còn chờ chỉ đạo từ cấp trên thì người dân mang xác heo vứt bừa bãi bất cứ chỗ nào họ tìm thấy.

Xác heo xuất hiện mọi nơi trong địa bàn huyện Mê Linh làm người dân sống trong cảnh kinh hoàng vì lo sợ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Xác heo thối rửa trương lên mà không ai chịu trách nhiệm tiêu độc hay khử trùng. Mùi hôi xông lên nồng nặc bao trùm nhiều khu dân cư nhưng chính quyền vẫn chưa có động thái nào để giải quyết hay ngăn ngừa việc vứt xác heo bừa bãi.

Thịt heo chết cũng được mang đi bán tại các chợ ngoài khu vực với giá từ 4.000 tới 5.000 một ký trong khi chính quyền chưa thiết lập bất cứ một trạm kiểm soát thú y nào.

Những con heo chưa có triệu chứng nhiễm bệnh được người dân bán tống bán tháo trong nhiều ngày qua. Người Hà Nội lo sợ rằng rồi đây toàn bộ thành phố sẽ xuất hiện thịt heo nhiễm bệnh để bán cho công chúng mà không thể phát hiện thịt nào là thịt heo bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang