Tạm ngưng dự án xây dựng khu thương mại tại Ninh Hiệp

RFA
2015-12-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Sơ đồ khu vực bị giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án xây Trung tâm dịch vụ thương mại mới.
Sơ đồ khu vực bị giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án xây Trung tâm dịch vụ thương mại mới.
Courtesy vnexpress

Có thể gọi là món quà Giáng Sinh cho người dân Ninh Hiệp khi chính quyền huyện Gia Lâm cho biết quyết định tạm ngưng dự án xây dựng khu thương mại khiến hàng ngàn học sinh bỏ học trong mấy ngày qua.

Ông Nguyễn Anh Tú, chánh văn phòng của UBND huyện Gia Lâm hôm nay tuyên bố với báo chí rằng chủ đầu tư đã đồng ý tạm dừng dự án xây dựng khu trung tâm thương mại nằm trong khu vực buôn bán của tiểu thương chợ Nành mà đáng lẽ phải được giải tỏa vào ngày 22 tháng 12 vừa qua.

Ông Tú không cho biết thêm chi tiết nhưng nói rằng học sinh vẫn tiếp tục bỏ học vào ngày hôm nay mặc dù chính quyền đã vận động tới gia đình các em nhưng không kết quả.

Hơn hai ngàn học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trong địa bàn Ninh Hiệp đã bỏ học nhiều ngày qua, tập trung tại các cửa trường yêu cầu nhà nước không được đập phá trường học của các em để xây dựng khu mua bán.

Ý kiến (2)
Share

Cảnh Giác

1/Trong lịch sử, nhà nước CS không có tiền lệ nhân nhượng biểu tình phản đối.
2/Nhà nước đang cần tiền nên tìm cách khéo léo ép các tiểu thương mua ki-ốt của các trung tâm thương mại.

27/12/2015 15:53

PL

nơi gửi HN

Không thể gọi là món quà được vì chúng nó chỉ "tạm dừng" thôi chứ không hủy bỏ kế hoạch ăn cướp này. Khi tình thế nguội dần thì chúng sẽ tiếp tục cướp. Đây là cái mưu rất thô thiển của phỉ quyền cộng sản mà ai ai cũng thấy, như xưa nay chúng vẫn làm.

25/12/2015 14:39

Xem toàn trang