Hoa tươi, kẹo, quà tặng tràn ngập cho ngày lễ Tình Nhân

Gấu nhồi bông, sô cô la, hoa tươi, cùng các món quà tặng nhỏ xinh tràn ngập thị trường ở các thành phố lớn tại Việt Nam vào dịp cuối tuần trước ngày Valentine thứ hai ngày mai.
RFA 13.02.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hoa tươi vẫn chiếm ưu thế so với hằng chục mặt hàng khác do các siêu thị tung ra. Giá hoa hồng từ 5 tới 10 ngàn một bông, 100 ngàn tới 250 ngàn một bó. Hoa lys giá từ 200 ngàn tới 300 ngàn một bó, hoa lan từ 250 tới 350 ngàn, tức khoảng 12 tới 17 đô la, tương đương giá ở chợ Costco bên Mỹ.

Sô cô la cũng được ưa chuộng, hàng nội địa cũng đẹp, giá vừa túi tiền hơn hàng ngoại, chỉ bằng 20-30% giá sô cô la nhập từ Pháp, Bỉ.

Gấu bông và áo đôi khá mắc, từ 13 tới 20 đô la một cặp. Nhẫn đôi thì giá bạc triệu tiền Việt Nam. Giới sinh viên chuộng găng tay, mũ len, giá vừa túi tiền, trong khi thiệp Valentine rất đẹp giá từ 10 ngàn tới 30 ngàn một tấm.

Giá hoa hồng Đà Lạt ngay tại vườn tăng khá cao mà vẫn khan hiếm.

Giá một cành hoa tại vườn từ 3 ngàn tới 5 ngàn, gấp hai ba lần ngày thường. Chủ hàng phải dồn hàng cho các mối quen nên mua lẻ rất khó. Nhà vườn cho biết sản lượng năm nay giảm nên phải dành hàng cho mối quen đem đi tỉnh xa cho kịp lễ. Đến hôm nay thì lại có hàng thêm, giá có thể hạ đôi chút.

Hoa hồng đỏ luôn luôn được ưa chuộng nhất, nhưng các màu khác giá cũng không kém bao nhiêu, khoảng ba bốn ngàn đồng một cành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang