Cuộc tìm kiếm tàu Vân Đồn 02 vẫn tiếp tục dù biển động mạnh

Sóng to, gió lớn 11 thuyền viên mất tích theo tàu Vân Đồn 02 có thể bị trôi giạt về vùng biển của Thái Lan hay Malaysia, hoặc có thể đã được thuyền ghe nào đó cứu sống.
RFA-30-12-2010
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các giới chức của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu hộ Bà Riạ-Vũng Tàu đưa ra nhận định như vậy.
Ông Bùi Ngọc Trí, thuộc Trung tâm này nói với phóng viên của hãng thông tấn AFP rằng, cơ quan ông đã thông báo cho các giới chức tương nhiệm của Thái Lan và Malaysia về tình hình của 11 thuỷ thủ trên tàu Vân Đồn 02, và yêu cầu các nước bạn giúp tìm kiếm số thuyền viên này trong vùng lãnh hải của họ.
Ông Trí cũng nhắc lại rằng cho đến giờ, cơ quan ông cũng chưa có tin tức gì của 11 người còn đang bị mất tích này.
Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu hộ Hàng hải Khu vực 3 cho biết, công tác tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích rất khó khăn vì thời tiết trên biển hiện nay rất bất lợi do sóng to gió lớn.
Hôm 30/12 đã có thêm một tàu hải quân được điều động ra biển, hai tàu cao tốc của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu hộ Hàng hải Khu vực 3 cũng sẳn sàng chờ lệnh huy động.   
Được biết 12 thuỷ thủ của tàu vân Đồn 02 may mắn được lực lượng cứu hộ vớt được đưa vào Côn Đảo, trước khi được trực thăng đưa về điều tại trị bệnh viện Chợ Rẩy Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện sức khỏe của số người này đã ổn định và có người đã được xuất viện.     
Hiện nguyên nhân xảy ra vụ chìm tàu Vân Đồn 02 vẫn chưa được xác định.

Xem toàn trang