Mỹ - Việt - Lào và Campuchia họp về chương trình POW/MIA

Theo nguồn tin Tân Hoa ở Phnom Penh, Hoa Kỳ mong muốn có cuộc họp chung với Lào, Campuchia và Việt Nam hầu đẩy mạnh công tác tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ chết trong thời chiến Việt Nam.
RFA 23.03.2011

Share
Ý kiến họp chung giữa viên chức ba quốc gia được bà Ann Mills Griffiths, giám đốc Liên Đoàn Quốc Gia Các Gia Đình POW-MIA ở Hoa Kỳ, nêu lên với thủ tướng Campuchia Hun Sen vào khi ngỏ lời cảm ơn chính phủ xứ này  đã giúp truy tìm hài cốt quân nhân Mỹ chết trên chiến trường Xứ Chùa Tháp trước kia.
Sau cuộc gặp gỡ, phát ngôn nhân của thủ tướng Hun Sen, ông Eang Sophalleth, nói với báo chí rằng thủ tướng Hun Sen cam kết sẽ tích cực hỗ trợ công tác POW/MIA của Hoa Kỳ. Số liệu của POW/MIA Hoa Kỳ cho thấy 81 binh sĩ Hoa Kỳ mất tích ở Campuchia trong trận chiến Việt Nam.
Tướng  Pol Saroeun, chỉ huy trưởng quân đội hoàng gia Kampuchia, thúc dục Hoa Kỳ đẩy manh công tác tìm kiếm vì một số người hay biết tông tích về lính Mỹ tử trận được chôn nơi nào thì nay đã quá già.
Công tác tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ chết ở chiến trường Việt Nam cũng được POW/MIA Hoa Kỳ tiến hành trong ba thập niên qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang