Trấn áp và bắt giữ các nhà dân chủ để chuận bị cho Đại hội Đảng?

Những giáo dân Công giáo và mới nhất là Luật gia Cù Huy Hà Vũ nâng tổng số người hoạt động và bất đồng chính kiến cũng như bloggers bị chính quyền Việt Nam bắt giam và kết án từ 1/10 lên thành 17 người.
RFA-17-11-2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tin tức cho hay, Luật gia Cù Huy Hà Vũ bị bắt với tội “âm mưu chống phá nhà nước” và sẽ bị tạm giam ít nhất 4 tháng. Nếu tội danh thành lập thì ông có thể phải ngồi tù đến 20 năm.
Tư gia tại Hà Nội của ông bị khám xét và trong máy vi tính của ông cảnh sát đã tìm thấy những tài liệu chống lại nhà nước cùng những lời kêu gọi cho một chính quyền đa đảng.
Những tổ chức theo dõi nhân quyền cho rằng các diễn tiến cũng như sức ép của chính phủ Việt Nam đối với các nhà bất đồng chính kiến là nhằm tiến đến Đại hội Đảng vào năm tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.