Linh mục Lý sẽ trở lại trại giam khi bình phục

Việt Nam hôm nay cho biết nếu sức khoẻ cuả linh mục Nguyễn Văn Lý hồi phục thì sẽ đưa ông vào tù trở lại.
RFA 10.03.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bà Nguyễn Phương Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời hãng tin AFP như vừa nêu. Bà này không nói rõ đã có quyết định nào về trường hợp linh mục Nguyễn Văn Lý hay chưa, nhưng theo bà thì dường như tình trạng cuả ông này đang ổn định.
Linh mục Lý bị cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN theo điều 88 Bộ luật Hình sự tại phiên xử mới nhất đối với ông hồi năm 2007 tại Huế, với 8 năm tù giam.Ông là một trong những sáng lập viên của Khối Dân chủ 8406.
Mới hôm 8 tháng 3 vừa qua, Uỷ hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo ra thông cáo kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho linh mục Nguyễn Văn Lý.
Ngày 14 tháng 3 tới đây là đúng một năm sau khi linh mục Nguyễn Văn Lý được tạm tha cho về chữa bệnh tại Nhà Chung, thuộc Toà Giám mục Huế.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.