Việt Nam sẽ dời công dân khỏi Libya bằng mọi giá.

Vietnam sẽ làm mọi cách để di dời công dân của mình khỏi Libya. Thứ trưởng ngoại giao Đàm Xuân Hưng tuyên bố như vậy hôm 1/3 tại Hà Nội.
RFA 01-03-2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo các số liệu cập nhật, cho đến ngày 1/3 gần 1.000 người lao động Việt Nam làm việc ở Libya đã hồi hương và hơn 4.000 người khác đã thoát sang được các nước láng giềng với Libya.
Tuy vậy, hiện nay vẫn còn 3.000 trong số 4.600 người lao động Việt Nam bị kẹt ở vùng biên giới Libya, hay chờ di dời ở các bến cảng phi trường. Thông tin cho biết đến sáng 1/3 có 581 công nhân Việt Nam đang chờ chuyến bay ở phi trường Cairo Ai Cập.
Theo Thứ Trưởng Hưng, dự kiến tới ngày 2/3, tổng số lao động Việt Nam được di dời khỏi Libya sẽ khoảng 7.000-8.000 người. Nhu vậy số kẹt lại sẽ vào khoảng dưới 3.000 người.
Các nhóm công tác của Ban Chỉ đạo đặc trách di dời ngừơi lao động Việt Nam khỏi các vùng bất ổn đã lên đường sang Ai Cập, Tunisia và Malta.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.