Người từng học ở Mỹ được bầu vào Bộ chính trị ĐCSVN

RFA 11.05.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó Thủ tướng VN Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị quốc tế về tương lai của Châu Á ở Tokyo vào ngày 20 tháng 5 năm 2010.
Phó Thủ tướng VN Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị quốc tế về tương lai của Châu Á ở Tokyo vào ngày 20 tháng 5 năm 2010.
AFP PHOTO / Toru Yamanaka

 

Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay bế mạc đợt làm việc bắt đầu từ ngày 2 tháng 5 vừa qua.

Trong diễn văn khai mạc, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết hội nghị lần này tập trung thảo luận sáu điểm quan trọng; trong đó có những vấn đề như sửa đổi hiến pháp, củng cố vai trò lãnh đạo của đảng.

Hôm nay, ông Nguyễn Phú Trọng cũng đọc diễn văn bế mạc nói rằng hội nghị đã cho ý kiến chỉ đạo đối với các vấn đề đã nêu.

Trong hội nghị này, một người được cất nhắc vào Bộ Chính trị là ông phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Mạng Bloomberg hôm nay có bài nói rõ đây là lần đầu tiên một quan chức chính phủ từng được gửi đi đào tạo tại Mỹ nay được bầu vào Bộ chính trị.

Phó chủ tịch quốc hội Việt Nam hiện nay là bà Nguyễn thị Kim Ngân cũng được cất nhắc vào Bộ Chính trị trong lần hội nghị trung ương này.

Bộ Chính Trị Đảng Cộng sản Việt Nam là cơ quan ra quyết định cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Xem toàn trang