CPJ chỉ trích VN siết chặt kiểm soát báo chí, blog

Vietnam sẽ siết chặt kiểm soát những người viết blog, trang mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác với qui định mới, mặc dù nhà nước đã hạn chế tự do báo chí một cách nghiêm ngặt.
RFA-01-14-2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ủy ban Bảo vệ Nhà báo CPJ trụ sở ở New York loan báo hôm nay (14/11).

CPJ nhận định, văn bản do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký hồi tuần trước qui định mức phạt 40 triệu đồng cho các vi phạm, kể cả việc đưa tin không được phép và không phục vụ lợi ích nhân dân.

Qui định mới, sẽ có hiệu lực vào tháng tới, nhằm thực hiện chủ trương đưa truyền thông điện tử kể cả mạng xã hội vào chế độ kiểm sóat kiểm duyệt  chung với báo chí truyền thông truyền thống.

Giới chức CPJ khu vực Đông Nam Á nhận định rằng nội dung qui định mới quá rộng và thể hiện hành động mới nhất của chính phủ Việt Nam là sử dụng pháp quyền để  hạn chế quyền tự do báo chí.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang