Luật sư của Đoàn Thị Hương đề nghị xét nghiệm lại tử thi Kim Jong-Nam

RFA
2017.03.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_M98W8.jpg Nghi can Bắc Hàn Ri Jong Chol (giữa) được cảnh sát đặc biệt hộ tống khi ông rời khỏi trụ sở cảnh sát Sepang tại Sepang vào 03 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

Luật sư Selvam Shanmugam, người được chỉ định giúp cho nghi phạm Đoàn Thị Hương, trong vụ án ám sát nhân vật được cho là anh trai của chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un hôm 13 tháng 2, nói rằng cần phải khám nghiệm tử thi lần thứ hai vì vụ án còn nhiều lỗ hổng nghiêm trọng.

Trong trả lời mạng Báo Zing của Việt Nam vào hôm Chủ Nhật, ngày 5 tháng 3, luật sư Selvam Shanmugam nói rằng nạn nhân Kim Chol, nhưng được tin rằng là Kim Jong Nam-anh trai cùng cha khác mẹ của Lãnh tụ Kim Jong UN, có bệnh án về tim, tiểu đường và huyết áp cao nên cần phải thực hiện khám nghiệm tử thi thêm một lần nữa vì nếu nạn nhân thiệt mạng do chất độc thần kinh VX, thì sao 2 nghi phạm nữ giới cũng như không có bất kỳ ai khác tại sân bay Kuala Lumpur bị tác động bởi loại độc chất này.

Luật sư Selvam Shanmugam nhấn mạnh bệnh tình của nạn nhân có thể là nguyên nhân dẫn đến tử vong. Luật sư Selvam Shanmugam cũng cho biết sẽ có cuộc gặp gỡ đầu tiên với nghi phạm Đoàn Thị Hương vào ngày thứ hai, 6 tháng 3.

Tin cho biết thân phụ của nghi phạm là ông Đoàn Văn Thạnh vào ngày thứ bảy 4 tháng 3 được đích thân luật sư Selvan Shanmugam đến tư gia ở tỉnh Nam Định gặp.

Ông Đoàn Văn Thạnh đồng ý nhờ luật sư Selvan Shanmugam đại diện cho con gái.

Vào tối ngày 6 tháng 3, Đài Á Châu tự do nói chuyện với anh Đào Văn Bình, anh trai của nghi phạm Đoàn thị Hương và được cho biết thông tin về việc luật sư Malaysia đến gặp gia đình cũng như nguyện vọng của người thân:

Có một người đưa ông ấy xuống đây thì cũng không thể nào hỏi được. Chúng tôi chỉ được biết ông ấy là Luật sư ở Malaysia, ông ấy sang hỏi về gia đình, hoàn cảnh với mong muốn giúp đỡ và muốn bên đấy họ điều tra rõ ràng. Ông hỏi có muốn sang bên đó không thì cũng muốn sang để thăm em thế nào. Họ bảo muốn sang thì họ bao (lo chi phí) cho 2 người sang bên đấy. Các nhà hảo tâm cũng đóng tiền cho mình sang bên đấy.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.