Bắt giam nữ giám đốc lừa đảo gần 15 tỷ đồng

RFA
2021.05.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắt giam nữ giám đốc lừa đảo gần 15 tỷ đồng Công an Đà Nẵng đọc lệnh bắt giam bà Lê Thị Kim Khánh.
Courtesy of Công an Đà Nẵng

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an Thành phố Đà Nẵng hôm 18/5 cho hay vừa bắt tạm giam bà Lê Thị Kim Khánh, giám đốc quan hệ khách hàng Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh Liên Chiểu), để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" bằng hình thức huy động vốn.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, bà Lê Thị Kim Khánh bị cáo buộc lừa đảo nhiều khách hàng lên đến 15 tỷ đồng.

Tin cho hay từ tháng 9 đến tháng 10/2019, bà Khánh lợi dụng chức vụ, kêu gọi những người cho mượn tiền, cam kết sẽ hoàn trả trong vòng từ bảy đến 15 ngày với lãi suất từ 0,3% đến 0,55% mỗi ngày. Số tiền này được hứa sẽ trả theo chu kỳ 10 ngày.

Tại cơ quan điều tra, bà Khánh khai nhận đã gửi khoảng 15 tỷ đồng tiền vay nói trên cho một người nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hong Kong. Bà này cho rằng người nước ngoài sẽ chuyển tiền cho những người đã cho vay tiền.

Tuy nhiên từ ngày 6/10/2019, người ở nước ngoài không chuyển tiền về nữa nên bà Khánh không thể chi trả cho khách hàng.

Cơ quan an ninh cho rằng bà Lê Thị Kim Khánh đã nói dối với các khách hàng để huy động tiền rồi chiếm đoạt. Công an cũng cho rằng bà này không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh với người nước ngoài.

Cơ quan Công an đề nghị những ai là người bị hại của vụ việc liên hệ để cung cấp thêm thông tin.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.