Bình Thuận: Một loạt lãnh đạo tỉnh bị kỷ luật vì các sai phạm đất đai

RFA
2022.04.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bình Thuận: Một loạt lãnh đạo tỉnh bị kỷ luật vì các sai phạm đất đai Trụ sở HĐND tỉnh Bình Thuận
Báo Đầu Tư

Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong bị kỷ luật cảnh cáo và các ông Lê Nguyễn Thanh Danh, nguyên Phó giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường, và ông Ngô Hiếu Toàn - Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Thuận bị khai trừ khỏi Đảng do những vi phạm liên quan đất đai, xây dựng tại tỉnh này.

Cũng do liên quan đến những sai phạm tại tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Trần Nam- nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng bị kỷ luật cảnh cáo, ông Đặng Công Huẩn- Phó Tổng Thanh Tra Chính phủ, và ông Vũ Văn Hóa- Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước bị kỷ luật khiển trách.

Vào cuối tháng ba, mười bốn cán bộ cấp cao của tỉnh Bình Thuận bị Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam kỷ luật do buông lỏng quản lý để xảy ra hàng loạt vi phạm về đất đai trên địa bàn. Lúc đó danh tánh những người bị kỷ luật chưa được nêu ra, tin do truyền thông Nhà nước công bố chỉ nói trong số bị kỷ luật có cả nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo đương nhiệm.

Đối với tỉnh Ninh Bình, Ủy ban Kiểm tra cũng kỷ luật khiển trách các ông Đinh Chung Phụng-nguyên Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Cao Sơn-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư.

Vi phạm của những người vừa nêu liên quan đến quản lý đầu tư, xây dựng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.