Một công an cầm đầu đường dây buôn lậu bị bắt

RFA
2021.06.03
Một công an cầm đầu đường dây buôn lậu bị bắt Ảnh minh họa
AFP

Ông Hoàng Duy Tiến, cán bộ Đội phòng chống buôn lậu thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh, bị bắt tạm giam hôm 3 tháng 6 năm 2021 do tổ chức đường dây buôn lậu. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin cùng ngày.

Trước đó, Lực lượng chức năng phát hiện sáu container hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng - mặt hàng cấm nhập khẩu - tại Cảng Cát Lái, TP Thủ Đức được cho có liên quan đến ông Tiến.

Tin cho biết theo điều tra ban đầu, lợi dụng nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực phòng, chống buôn lậu, ông Tiến đã phối hợp với một số người  ngoài ngành để hình thành một đường dây buôn lậu hàng điện máy, điện tử và thành lập nhiều công ty giao cho bạn bè, người tình đứng tên. Hiện phòng PC01 đang mở rộng điều tra. 

Bản thân ông Tiến trước khi bị bắt là cán bộ thuộc Đội phòng chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả (đội 7), Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC03) Công an TPHCM.

Ngoài ông Tiến, còn có bốn người nữa bị bắt tạm giam về hành vi “Buôn lậu” trong cùng vụ.

Trước đây đã từng có trường hợp tương tự khi cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Phòng Chống Tội Phạm Công Nghệ Cao, bị phạt 10 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, vì những liên can đến đường dây đánh bạc ngàn tỷ trên mạng. Cựu trung tướng công an, Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh bị tuyên 9 năm tù với cùng tội danh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
03/06/2021 14:56

Đốt đuốc lên mà tìm,đối ai kiếm ra được tên côn an côn đồ nào 100% trong sạch???
Chắc sạch cỡ 2%...???
Thầy của chúng:trần đại gian,phạm quý ngọ,thanh hoá,văn vĩnh đấy...

Quan Tâm
03/06/2021 16:20

Công an VN: Còn đảng còn mình, còn đảng còn cầm đầu đường dây buôn lậu, còn đảng còn bảo kê băng đảng xả hội đen, còn đảng còn lợi dụng chức quyền cướp đất của dân, còn đảng còn ....