Công an phát lệnh truy nã nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền

RFA
2017-05-12
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền.
Nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền.
File photo

Hôm nay 12/05/2017, công an tỉnh Hà Tĩnh chính thức ra quyết định truy nã toàn quốc đối với nhà hoạt động vì xã hội và môi trường Bạch Hồng Quyền.

Lệnh truy nã được Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Thượng tá Trần Hải Trung ký.

Trước đó, vào ngày 18/4/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra có quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Bạch Hồng Quyền về tội “gây rối trật tự công cộng” và “bắt giữ người trái pháp luật”, theo Điều 245 và Điều 123 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Nhà hoạt động vì xã hội và môi trường Bạch Hồng Quyền bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và truy nã với cáo buộc cầm đầu, kích động khoảng 2.000 giáo dân ở xã Thạch Bằng và xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà biểu tình, vào ngày 3/4/2017, ở trụ sở của Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo cơ quan chức năng Việt Nam, người biểu tình lợi dụng khiếu kiện đền bù sự cố môi trường biển do Formosa gây ra hồi đầu tháng Tư năm ngoái để gây rối an ninh trật tự và một cán bộ công an đã bị đám đông bắt giữ.

Bản thân anh Bạch Hồng Quyền, sau khi có lệnh khởi tố, cho biết:

“Chuyện đã chấp nhận bước chân vào con đường để đấu tranh cho quyền con người, tại vì em là thành viên của Con Đường Việt Nam.

Tôn chỉ lớn nhất của Con Đường Việt Nam là khai dân trí và phổ biến quyền con người để người dân có thể hiểu biết thêm về quyền của mình thì việc để bắt bớ không làm em sợ hãi hoặc chùn bước vì ở đâu có bất công ở đó sẽ có đấu tranh”.

Ý kiến (3)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Tuấn Kiệt

nơi gửi TPHCM

Một cuộc khảo sát gần đây tại nơi chúng tôi đang sinh sống, tại TPHCM này các quán Caffe hỏi 100 người thì có tới 98 người hoàn toàn theo tư bản, không thích CS. Nghiên cứu gần đây cho biết hỏi tại sao có số người cũng đông họ thích CS, họ trả lời vì thấy CS nó có ở đây nên phải giả bộ cho nó thích vậy thôi, chứ ai mà thích nó. Vì sao như vậy. Vì nó đưa lên đài toàn chuyện bịa đặt, vu khống, thì sao mà tin được chứ. Chính những người làm trong quân đội, cả ngành Công an nó cũng nói với chúng tôi là, nếu xảy ra chiến sự chúng tôi là những kẻ phải chạy trốn nhân dân, vì lừa dân nhiều quá sợ dân giết... Chính Thiếu tá Công an tên Hùng khẳng định như vậy, ở nhà phải nuôi chó Becgie để nó coi nhà, trong nhà phải luôn có khẩu súng để đêm người dân trèo vô nhà xử tử mình thì sao. Chuyện đó có thật nhé, làm công an ko một phút ngủ ngon, người dân sẵn sàng cho nổ boom tự chế trước nhà đấy, có thể vợ con ra đường cũng bị bắt như công an nó bắt dân vậy. Bởi vậy công an đánh đập dân thì dân sẽ đập lại, ngày nay con người ko còn sợ CS nữa vì tất cả phải có nhiệm vụ loại trừ CS trên tất cả các nơi trên thế giới, vì nó là Quỷ của thời đại hiện hữu trong CS.

17/05/2017 06:56

Nguyễn Lành

nơi gửi TPHCM

Anh cứ an tâm, người dân trong nước đa phần là ủng hộ anh, a sống ở đâu cũng ko sợ, người dân sẽ bảo vệ anh, quyết tâm giữ cho anh cuộc sống an toàn, a đi tới đâu nhớ phải có bạn bè trên facebook, nhưng tin nhắn của anh phải được mã hóa, tầm nhìn và nhận biết của người dân tp bây giờ khá cao, sẽ vượt qua tất cả an ninh mạng, có thể nói hacker vn có thể che dấu thân phận cho anh mọi người sẽ đứng về chính nghĩa...

14/05/2017 01:42

Nhận Diện

nơi gửi Biên Hòa

NẠN NHÂN BỊ HÀNH HUNG HAY CS TRÁ HÌNH?
Tại sao ta có thể tin vào clip về bà Lê Thị Mỹ Hạnh bị hành hung tại thành phố HCM khi mà nó có nhiều nghi vấn phát sinh ?
_ Có ai tìm thấy bà LTMH trong clip hay không?
_ Clip của bà LTMH và của tên côn đồ Phan Sơn Hùng với tiêu đề là 'Lê Mỹ Hạnh bị hành hung'.
Tại sao hình ảnh về LMH không được ghi trong clip?
Những vết thương trên khuôn mặt của bà Hạnh được ngụy tạo ở không gian khác ngoài clip ghi hình.
_Có sự liên quan thế nào giữa Hạnh và Hùng để Hùng phải ngụy dựng danh của Hạnh?
Với ý đồ dùng clip nầy giúp tạo sự thuơng cảm và đưa tên tuổi của Hạnh rộng rãi vào cộng đồng mạng, các nhà đấu tranh.
LTMH có thể đã tạo được nhiều thành tích như bắt giữ, đánh đập âm thầm, đánh phá những kế hoạch biểu tình ?
Con mong Cha cùng các đoàn thể đấu tranh cần nhắc nhở nhau cảnh giác trước ' sự cài cắm người dân chủ cụi 'của nhà cầm quyền CSVN.

12/05/2017 09:37

Xem toàn trang