ADB cho VN vay vốn phát triển giáo dục và hạ tầng nông thôn

RFA 23.01.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hà Nội
Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hà Nội
RFA photo

Ngân hàng Phát triển Châu Á- ADB và Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam vào ngày hôm qua ký kết hai hiệp định vay vốn tổng trị giá 165 triệu đô la Mỹ để phát triển giáo dục và cơ sở hạ tầng nông thôn.

Cụ thể gói vay thứ nhất 80 triệu đô la Mỹ dành cho Dự án giáo dục trung học cơ sở cho các khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2. Đây là giai đoạn tiếp theo của giai đoạn được hoàn tất vào năm ngoái. Một số hạng mục mới sẽ được thực hiện trong giai đoạn hai gồm sách giáo khoa mới dành cho những vùng dân tộc thiểu số; giáo dục kỹ năng sống; đào tạo trực tuyến giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các thư viện mẫu để hỗ trợ hoạt động ngoại khóa và giải trí của dân tộc thiểu số; cũng như các công trình giáo dục tránh bão và quản lý thiên tai. Thời gian thực hiện dự án giáo dục giai đoạn 2 này kéo dài trong 6 năm kể từ năm nay.

Khoản vay thứ hai 85 triệu đô để bổ sung thực hiện dự án phát triển nông thông tổng hợp các tỉnh miền Trung mà Ban giám đốc ADB phê duyệt từ năm 2007 trị giá 90 triệu đô la. Nguồn bổ sung hổ trợ việc cải thiện, mở rộng các cơ sở hạ tầng thủy lợi tại 6 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Thừa thiên-Huế, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận. Thời gian thực hiện dự án trong 4 năm.

Xem toàn trang