Việt Nam vay 251 triệu USD để phát triển giáo dục và điện năng

Việt Nam vừa được Ngân hàng Phát triển Á châu ADB cho vay 251 triệu USD. Lễ ký kết viện trợ được tổ chức sáng nay tại Hà Nội, bao gồm 3 hiệp định vay vốn với tổng trị giá 251 triệu USD.
RFA-21-12-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Theo hãng tin AFP cho biết khoảng 110 triệu USD thuộc khoản vay vừa nêu được sử dụng cho dự án truyền tải điện số 2, dự án này có tổng đầu tư lên tới 730 triệu USD.

Bên cạnh đó, ADB còn dành cho Việt Nam khoản vay ưu đãi trị giá 90 triệu USD dành cho các dự án thuộc lãnh vực  giáo dục. Ngoài ra ADB và Tổ chức Phát triển Quốc Tế của Australia cũng giúp Việt Nam tổng cộng gần 51 triệu USD để cải thiện công tác quản lý rủi ro thiên tai lũ lụt hạn hán.

Phát biểu tại lễ ký kết viện trợ, ông Tomoyuki Kimura Giám đốc cấp Quốc gia của ADB tại Việt Nam nói rằng, trong hai thập niên vừa qua Việt Nam đã thể hiện mức tăng trưởng nhanh, nhưng tương lai sẽ tùy thuộc vào trình độ và tay nghề của lực lượng lao động có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hay không. Theo lời người đại diện ADB, cung cấp nguồn điện năng hữu ích cần đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng nhanh chóng, cũng như khả năng của đất nước trong việc giảm nhẹ mối nguy hiểm từ lũ lụt và hạn hán.

Xem toàn trang