Dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại Thái Bình và Hà Nội


2020-11-19
Share
Tiến hành khử trùng xác lợn chết tại Hà Nội trong đợt dịch tả lợn Châu Phi bùng phát năm ngoái. Tiến hành khử trùng xác lợn chết tại Hà Nội trong đợt dịch tả lợn Châu Phi bùng phát năm ngoái.
AFP

Dịch tả lợn Châu Phi tái xuất hiện tại tỉnh Thái Bình và tại xã Hồng Hà ngoại ô Hà Nội.

Tại Thái Bình, Cơ quan Thú y phát hiện 16 hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng, 729 con lợn phải bị tiêu hủy. Tại xã Hồng Hà, huyện, Đan Phượng dịch xuất hiện tại 1 hộ chăn nuôi có 29 con bị phát hiện nhiễm dịch tả lợn Châu Phi.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 19/11 dẫn nguồn từ Chị cục Chăn nuôi và Thú y Thái Bình rằng nhiều con lợn ở địa bàn này đã vượt qua dịch năm ngoài và cả 16 ổ dịch mới phát sinh là do các hộ để giống, không phải mua ở bên ngoài.

Tại đây dịch lại có triệu chứng đỏ rực toàn thân, không bị tím tái bụng như năm ngoái.

Thống kê trên địa bàn Tp Hà Nội, dịch tả lợn Châu Phi từ đầu tháng 9 đến nay xuất hiện tại 35 hộ chăn nuôi, làm chết 445 con lợn.

Hồi năm ngoái, dịch tả lợn Châu Phi gây tổn thất nặng nề cho ngành chăn nuôi lợn tại Việt Nam với gần 6 triệu con bị tiêu hủy.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.