Đại sứ Ted Osius chào từ biệt thủ tướng Việt Nam

RFA
2017-10-17
Share
NQH_9928.jpg Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.
Courtesy of baochinhphu.vn

Ngày 17 tháng 10, tại Hà Nội,  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đến chào từ biệt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận sự đóng góp tích cực của ông Ted Osius trong vai trò Đại sứ, góp phần nâng tầm quan hệ song phương Việt-Mỹ, tạo nền tảng đưa quan hệ Đối tác toàn diện hai nước lên mức cao trong thời gian tới.

Thủ tướng đương nhiệm của Việt Nam cũng đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Ted Osius trong việc tổ chức nhiều chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao giữa hai quốc gia, trong đó có chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama hồi tháng 7 năm 2016 và chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 5 vừa qua cũng như chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump.

Ông Ted Osius bày tỏ hy vọng mối quan hệ Việt-Mỹ sẽ được nâng lên tầm cao mới qua chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump, nhân dịp ông tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11 tới đây.

Vị tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ là ông Daniel Kritenbrink.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang