Ân xá Quốc tế kêu gọi VN trả tự do tất cả tù nhân lương tâm

RFA
2014.04.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Vi Đức Hồi, một trong những tù nhân lương tâm được trả tự do trước hạn
Internet file

Tổ chức Ân Xá Quốc tế- Amnesty International, hôm qua ra thông cáo báo chí hoan nghênh việc Hà Nội trả tự do sớm hơn thời hạn cho một số tù nhân lương tâm trong những ngày gần đây. Tuy nhiên theo tổ chức này thì vẫn còn ít nhất 70 tù nhân lương tâm khác bị giam cầm chỉ vì bày tỏ chính kiến của bản thân.

Giám đốc đặc trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Amnesty International, ông Rupert Abbott, nêu rõ tổ chức này vui mừng khi các tù nhân lương tâm Vi Đức Hồi, Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Tiến Trung được trả tự do nhưng lẽ ra họ không bao giờ bị đối xử như thế. Ông Rupert Abbott cho rằng việc trả tự do như thế là một bước theo đúng hướng về quyền tự do bày tỏ ý kiến và Amnesty International hy vọng động thái đó cho thấy một sự chuyển hướng trong cam kết của Việt Nam về tôn trọng nhân quyền.

Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi nhà cầm quyền VN trả tự do cho tất cả các nhà bất đồng chính kiến khác đang còn bị giam tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang