Ân Xá Quốc tế kêu gọi hành động khẩn cho Trần Thị Nga

RFA
2017-08-01
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Chị Trần Thị Nga trong một cuộc biểu tình chống Trung Quốc
Chị Trần Thị Nga trong một cuộc biểu tình chống Trung Quốc
Courtesy Facebook Tran Thi Nga

 

Tổ chức Ân xá Quốc tế, Amnesty International, tiếp tục lên tiếng về trường hợp nhà hoạt động nữ Trần Thị Nga, vừa bị tòa án tại tỉnh Hà Nam hôm 25 tháng 7 kết án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam’ theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Ngoài ra tổ chức này còn kêu gọi có hành động khẩn cấp đối với trường hợp tù nhân Trần Thị Nga gồm viết thư đến cho các cơ quan chức năng kêu gọi Việt Nam trả tự do và hủy bỏ những cáo buộc đối với bà Trần Thị Nga, bảo đảm bà này được đối xử đúng theo những chuẩn mực của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã ký kết;  đồng thời phải chấm dứt ngay những việc bắt bớ những nhà hoạt động xã hội và nhân quyền một cách độc đoán, vô căn cứ, cũng như chất dứt những hành động sách nhiễu những nhà hoạt động này.

Kêu gọi được đưa ra ngày 31 tháng 7, năm 2017.

Bà Trần Thị Nga bắt giam hồi ngày 21 tháng giêng và bị đưa ra tòa vào ngày 25 tháng 7 tại tỉnh Hà Nam.  Bà Nga là một người đấu tranh giúp đỡ những nông dân bị mất đất, bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Bà Nga năm nay 40 tuổi, có hai con còn nhỏ.

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Duy Hữu

nơi gửi USA

" Trả tự do và nhân quyền cho tất cả các Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam"

Các anh chị em sinh viên Viêt Nam trong các trường đại học trên khắp thế giới, ở Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Đức, Nhật ...hãy tình nguyện với hội Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) và các tổ chức nhân quyền quốc tế để phát động phong trào đòi trả tự do và nhân quyền cho tất cả các tù nhân lương tâm Việt Nam trong tất cả các đại học trên khắp thế giới.

Công cuộc đấu tranh trong môi trường đại học của anh chị em sẽ lôi cuốn các sinh viên trẻ, giới trí thức, giới lãnh đạo tương lai của các quốc gia địa phương cũng như quốc tế.

Như vây tiếng nói của các nhà tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho nhân dân Việt Nam, dù ở trong tù, sẽ vang xa khắp thế giới, sẽ tạo áp lực mạnh mẽ đối với những vi phạm nhân quyền của đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam.

One Fights For All.
All Fights For One.
No One Left Behind.

Một Người Đấu Tranh Cho Mọi Người.
Mọi Người Đấu Tranh Cho Một Người.
Không Người Nào Bị Bỏ Rơi.

06/08/2017 12:09

Xem toàn trang