Thêm 1 người Mỹ gốc Việt bị bắt giam tại Việt Nam

RFA
2016-05-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bà Khưu Hiền Duyên tại Việt Nam trước khi bị bắt.
Bà Khưu Hiền Duyên tại Việt Nam trước khi bị bắt.
Courtesy FB Mã Tiểu Linh

Một người Mỹ gốc Việt bị bắt giam tại Việt Nam trong chuyến thăm của Tổng thống Obama.

Nguồn tin của chúng tôi cho biết Bà Khưu Hiền Duyên, chủ trang Facebook Mã Tiểu Linh đã bị công an bắt giữ vào ngày hôm qua 5 tiếng đồng hồ trước khi Bà lên máy bay về lại Mỹ sau khi về Việt Nam được hai tuần lễ.

Bà Duyên bị bắt cùng với ba người bạn Facebook khác và cả bốn người bị tạm giữ tại công an phường 14 quận Tân Bình, sau đó Bà Duyên bị tách riêng và không có tin gì sau đó.

Gia đình Bà tại Virginia đã nhận được tin và liên lạc với Đại sứ Mỹ tại Hà Nội cũng như Lãnh sự quán tại Sài Gòn để nhờ can thiệp.

Trang Facebook Mã Tiểu Linh có hàng chục video clip do chính Bà Duyên tự quay kể về những bất công, đàn áp, tham nhũng và cơ hội của hệ thống chính trị Việt Nam. Những video này có số người theo dõi kỷ lục và lan rộng trong mạng xã hội đến hàng triệu lượt xem.

Bà Duyên là thành viên của tổ chức thiện nguyện Love Foundation, đã nhiều lần quyên góp cho nhiều nơi xa xôi tại Việt Nam xây dựng những căn nhà tình thương, cơ sở hạ tầng các trường tiểu học và nhất là những giếng nước sạch tại các khu vực khó khăn của Tây nguyên.

Công dân Hoa Kỳ Nancy Nguyễn trước đó cũng bị bắt giam 6 ngày vì tình nghi về Việt Nam tổ chức biểu tình và gây rối.

Được biết Bà Khưu Hiền Duyên về Việt Nam lần này đại diện cho Love Foundation giúp cho vài giáo xứ vùng sâu xây dựng cơ sở và giếng nước cho dân nghèo.

Ý kiến (8)
Share

John Hong Kim

nơi gửi Hoa Kỳ

Con phản động này bị bát là đúng

29/05/2016 20:34

John Hong Kim

nơi gửi Hoa Kỳ

Con phản động này bị bát là đúng

29/05/2016 20:33

Tư 4 búa

nơi gửi Phú Lâm

Ai biểu khi xuất hành hổng chịu xem LỊCH TAM TÔNG MIỄU để biết ngày giờ, phương hướng... hạp/ kị, hên / xui ra mần răng mà phòng tránh né trước !

29/05/2016 19:42

Ba Tam

nơi gửi Việt Nam!

Mong phat thanh vien khi phat ra mot tin gi hay that su trung thuc va that chinh xac khong nen ne tranh va so hai ! Chang Han nhu Ba Khuu .(( La mot cong Dan Hoa Ky )) la nguoi Việt Nam .

29/05/2016 07:54

Độc giả không muốn nêu tên

cung? la` dam´ vit..kieu` my?....ngu thi` cho chet´´ bøt´.di...dem dau`` dua cho bon cong san Vietnam chung´ no´ lam` tien`` thi dung` la` vit kieu` nuoi viet cong...roi`` bi chung´´ no´ cho vao` long.....ngu thi` cho chet´´ bøt´´..chet´ van? con ngu la` lu? vit kieu`` ..viet gian nay...

29/05/2016 05:43

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang