Xử phúc thẩm vụ án nâng giá thiết bị y tế ở CDC Hà Nội

RFA
2021-06-23
Share
Xử phúc thẩm vụ án nâng giá thiết bị y tế ở CDC Hà Nội Bị cáo Nguyễn Nhật Cảm tại phiên tòa sơ thẩm
Photo: vietnamnet

Ngày 24/6/2021, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm.

Truyền thông Nhà nước cho hay, phía bị hại là CDC Hà Nội có kháng cáo đề nghị tòa án cấp phúc thẩm giảm hình phạt cho các bị cáo nguyên là cán bộ của cơ quan này.

Tin còn cho biết, trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm, Giáo sư Phạm Ngọc Đính (nguyên Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương) và Giáo sư Vũ Sinh Nam (nguyên Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế) có đơn gửi đến Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội xin tòa xem xét giảm án cho cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm.

Hai vị giáo sư tin tưởng rằng, bị cáo Nguyễn Nhật Cảm nếu được cho cơ hội, sẽ tiếp tục cống hiến cho xã hội theo chuyên môn y học đã được đào tạo.

Tại phiên sơ thẩm diễn ra vào tháng 12/2020, Hội đồng Xét xử tuyên phạt Nguyễn Nhật Cảm 10 năm tù; Nguyễn Vũ Hà Thanh và Đào Thế Vinh sáu năm sáu tháng tù; Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Trần Duy  sáu năm tù và Nguyễn Ngọc Quỳnh  năm năm tù vì tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo bản án sơ thẩm, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn ra từ tháng 2.2020, ông Nguyễn Nhật Cảm cùng cán bộ cấp dưới của mình đã câu kết thỏa thuận gian lận, nâng giá mua bán thiết bị xét nghiệm, gây thiệt hại cho tài sản nhà nước hơn 5,4 tỉ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang