Việt Nam thiệt hại hàng chục ngàn tỷ đồng do bão lũ năm 2017

RFA
2017-12-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thành phố Nha Trang, góc ngã tư Bạch Đằng-Tô Hiến Thành sau cơn bão số 12 quét qua. Hình chụp ngày 04/11/17.
Thành phố Nha Trang, góc ngã tư Bạch Đằng-Tô Hiến Thành sau cơn bão số 12 quét qua. Hình chụp ngày 04/11/17.
Courtesy: Facebook Võ Văn Tạo

Từ đầu năm 2017 cho đến trung tuần tháng 12, Việt Nam bị ảnh hưởng bởi 14 cơn bão khiến gần 400 người chết và mất tích, với tổng thiệt hại lên đến 60 ngàn tỷ đồng. Trong đó, riêng cơn bão số 12, có tên quốc tế là Damrey gây ra hậu quả nặng nề tại khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ, tổng thiệt hại ước tính trên gần 23 ngàn tỷ đồng và có ít nhất 123 người chết và mất tích.

Tổng Cục Trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, ông Trần Quang Hoài cho biết số liệu vừa nêu tại buổi lễ công bố lời kêu gọi hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão Damrey, được tổ chức trong ngày 14 tháng 12.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết có hơn 4, 2 triệu người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 và cần có kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp 7, 3 triệu đô là Mỹ từ các quốc gia và tổ chức nhân đạo trên thế giới để đảm bảo an ninh lương thực, nguồn nước và vệ sinh môi trường.

Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra cam kết tiếp tục hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả sau bão, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Sau cơn bão Damrey quét qua hồi đầu tháng 11, Việt Nam nhận được trợ giúp nhân đạo của các quốc gia và tổ chức từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Kuwait, ASEAN và Liên Hiệp Quốc…

Ý kiến (1)
Share

Lũ văn Lụt

Đảng cộng sản vn quang vinh làm gì để cứu dân bão lụt.Hay đau buồn,lấy làm tiếc rồi chờ viện trợ nước ngoài để tùng xẻo ,để cho các quan được dịp ăn trên nổi đau khổ của đồng bào miền trung.Riết rồi quốc tế cũng sợ quan tham vn ăn không chừa bất cứ thứ gì.Đến cức mà còn ăn nữa chớ đừng nói chi.Dân miền trung thống khổ ,đói khát ,chết chóc không đau xót.,mà kỷ luật quan tham thì nói đau buồn,đau xót nhưng phải kỷ luật [lời đồng chí thân thương kính mến guyễn thiện Nhân]Nói lòi cuối về csvn :"Chỉ là một giuộc chó nên mới đau buồn khi chó bị đánh.

14/12/2017 22:57

Xem toàn trang