Bộ trưởng Công an Tô Lâm vào Bình Thuận

RFA
2018.06.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn Bộ trưởng Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn
Quochoi.vn

Liên quan đến đợt biểu tình bạo động tại tỉnh Bình Thuận, vào ngày 13 tháng 6, đích thân Bộ trưởng Công an Việt Nam, ông Tô Lâm, đến địa phương này và làm việc với Công an Tỉnh. Mục tiêu được nói nhằm vãn hồi an ninh, trật tự cho địa phương.

Trong ngày 13 tháng 6, Cơ quan Điều tra thuộc Công an tỉnh Bình Thuận nói họ tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường những nơi bị phóng hỏa, đập phá trong những ngày qua.

Ngay sau khi nổ ra những cuộc biểu tình phản đối Dự luật Đơn vị Hành chính Kinh tế Đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong- Phú Quốc và An ninh Mạng với hằng ngàn người tham gia tại nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước vào ngày chủ nhật 10 tháng 6 vừa qua, một số quan chức Việt Nam lên tiếng cảnh báo người dân đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng và phải yêu nước đúng cách.

Sang ngày 13 tháng 6, ông Trương Minh Tuấn,  Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chủ trì cuộc họp với các cơ quan chức năng của Bộ với mục tiêu được nói rõ là tăng cường công tác thông tin tuyên truyền ứng phó với tình hình trong thời gian tới.

Được biết, đây là chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ đưa ra sau đợt biểu tình bạo loạn tại Bình Thuận những ngày qua.

Ông Tuấn nói tại buổi họp rằng có nhiều khả năng tình hình tại một số địa phương vào những ngày tới vẫn có những diễn biến phức tạp. Lý do theo nguyên văn lời ông này là ‘các thế lực thù địch vẫn chưa từ bỏ âm mưu kích động và gây rối.’

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận vào chiều tối 12 tháng 6 cũng đã phát thông báo, kêu gọi người dân cảnh giác, không để bị dụ dỗ, lôi kéo gây mất trật tự tại địa phương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang