Asean viện trợ sau bão Damrey

RFA
2017.11.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_U1274_960.jpg Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích gần một chiếc tàu cá bị bão đánh dạt vào bờ ở tỉnh Bình Định hôm 5/11/2017
AFP

ASEAN vừa gửi 17 tấn hàng viện trợ trị giá 175,000 đô la sau bão Damrey cho Việt Nam vào ngày 16/11.

Lô hàng cứu trợ do Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo thiên tại (AHA) gửi đến Việt Nam tại cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.  Lô hàng bao gồm các dụng cụ sửa nhà cửa, sản phẩm vệ sinh cá nhân, tàu Aluminium,…

Số hàng viện trợ này sẽ được phân bố cho nạn nhân 4 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất là Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi. Đại diện  của 4 tỉnh này tiếp nhận hàng viện trợ tại sân bay.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai nói rằng các tỉnh sẽ cố gắng để người dân nhận được hàng viện trợ sớm nhất chứ không lưu kho chờ đợi.

Trước đó, vào ngày 9/11 Nga cũng đã gửi 40 tấn hàng hóa đến Việt Nam để cứu trợ các nạn nhân của bão Darmey. Tổng thống Nga Putin cũng chỉ đạo viện trợ Việt Nam 5 triệu đô la để khắc phục hậu quả sau bão. Sau đó, Mỹ cũng công bố hỗ trợ Việt Nam 1 triệu đô la và Nhật Bản viện trợ 105 máy lọc nước cho nạn nhân các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Cơn bão Damrey hay còn gọi là bão Con Voi đổ bộ vào các tỉnh Trung Bộ đến Tây Nguyên vào hôm 4/11 vừa qua và gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cơn bão đã làm hơn 100 người thiệt mạng, 18 người mất tích, hơn 3.200 nhà sập và hơn 120.000 nhà tốc mái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.