Asean viện trợ sau bão Damrey

RFA
2017-11-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích gần một chiếc tàu cá bị bão đánh dạt vào bờ ở tỉnh Bình Định hôm 5/11/2017
Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích gần một chiếc tàu cá bị bão đánh dạt vào bờ ở tỉnh Bình Định hôm 5/11/2017
AFP

ASEAN vừa gửi 17 tấn hàng viện trợ trị giá 175,000 đô la sau bão Damrey cho Việt Nam vào ngày 16/11.

Lô hàng cứu trợ do Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo thiên tại (AHA) gửi đến Việt Nam tại cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.  Lô hàng bao gồm các dụng cụ sửa nhà cửa, sản phẩm vệ sinh cá nhân, tàu Aluminium,…

Số hàng viện trợ này sẽ được phân bố cho nạn nhân 4 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất là Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi. Đại diện  của 4 tỉnh này tiếp nhận hàng viện trợ tại sân bay.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai nói rằng các tỉnh sẽ cố gắng để người dân nhận được hàng viện trợ sớm nhất chứ không lưu kho chờ đợi.

Trước đó, vào ngày 9/11 Nga cũng đã gửi 40 tấn hàng hóa đến Việt Nam để cứu trợ các nạn nhân của bão Darmey. Tổng thống Nga Putin cũng chỉ đạo viện trợ Việt Nam 5 triệu đô la để khắc phục hậu quả sau bão. Sau đó, Mỹ cũng công bố hỗ trợ Việt Nam 1 triệu đô la và Nhật Bản viện trợ 105 máy lọc nước cho nạn nhân các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Cơn bão Damrey hay còn gọi là bão Con Voi đổ bộ vào các tỉnh Trung Bộ đến Tây Nguyên vào hôm 4/11 vừa qua và gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cơn bão đã làm hơn 100 người thiệt mạng, 18 người mất tích, hơn 3.200 nhà sập và hơn 120.000 nhà tốc mái.

Ý kiến (1)
Share

Nguyễn

nơi gửi Ở Đức

Trong trí óc của tui là hàng năm vào tháng chín là VNCH tung ra những cảnh cáo về bảo lụt ở Miền Trung để bắt đầu gây quỹ cứu trợ. Từ đó khi bảo tràn vào Miền Trung, thì VNCH đã không bị thiệt hại.

Dạo đó là tin vào Cục Thủy Tượng Hoàng Sa chuẩn đoán. Thái Lan lúc đó còn nghèo lắm, chưa có một Cục Thủy Tượng như VNCH để tiên đoán thời tiết. Ủy Ban Sông Mekong của Sài Gòn đưa ra (nhằm ngăn cản csVn) cũng bị Thái Lan phá!

Thái Lan chưa từng là một đồng minh của Việt Nam. Chẳng có một lý do nào mà Việt Nam phải ca ngợi Thái Lan, khi không biết gì.

17/11/2017 16:55

Xem toàn trang