ASEAN quan ngại tình hình căng thẳng gia tăng ở Biển Đông

RFA
2016.02.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Các quốc gia thành viên khối ASEAN Các quốc gia thành viên khối ASEAN
Asean files photos

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN hôm nay bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình căng thẳng ngày càng tăng do tranh chấp chủ quyền tại khu vực Biển Đông.

Thông cáo của các bộ trưởng ngoại giao ASEAN sau cuộc họp tại Lào đưa ra nêu rõ những diễn tiến gần đây tại Biển Đông là nguyên nhân dẫn đến mối quan ngại sâu sắc như thế.

Theo thông cáo của các bộ trưởng ngoại giao ASEAN thì hoạt động cải tạo các bãi đá và hoạt động leo thang ở Biển Đông làm gia tăng căng thẳng và có thể gây hại đến hòa bình, an ninh, ổn định trong khu vực.

Bộ trưởng ngoại giao kiêm phó thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh hôm nay nói với báo giới sau cuộc họp cùng những người tương nhiệm ASEAN rằng Hà Nội kêu gọi không được quân sự hóa tại Biển Đông.

Bộ trưởng ngoại giao Kampuchia Hor Namhong cũng cho biết ASEAN đồng ý biện pháp có cuộc gặp giữa phía Trung Quốc và các bộ trưởng ngoại giao khối này nhằm thảo luận vấn đề Biển Đông cùng nhiều vấn đề khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang