Ashley tạm ngừng hoạt động tại hai nhà máy ở Việt Nam do COVID-19

RFA
2021-07-01
Share
Ashley tạm ngừng hoạt động tại hai nhà máy ở Việt Nam do COVID-19 Ảnh minh họa: Cửa hàng đồ nội thất Ashley tại một trung tâm mua sắm ở Philippines.
Reuters

Ashley Furniture, chuỗi cửa hàng nội thất của Mỹ, đã tạm ngừng hoạt động hai nhà máy ở Việt Nam sau khi một số công nhân tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Việc ngừng hoạt động kéo dài từ ba đến bảy ngày, dự kiến sẽ kết thúc vào thứ hai tới đây.

Trang mạng Furniture Today dẫn lời Todd Wanek, Giám đốc điều hành của Ashley Furniture cho biết như vừa nêu ngày 30/6.

Theo lời ông Todd Wanek, ít hơn một phần trăm tổng số công nhân tại cả hai cơ sở bị Ashley đóng cửa được kiểm tra dương tính.

Hai nhà máy vừa nêu sản xuất bộ dụng cụ cắt và may cho các cơ sở sản xuất vải bọc của Ashley ở Hoa Kỳ. Ba nhà máy còn lại của công ty tại Việt Nam, gồm hai cơ sở ở thành phố Hồ Chí Minh và một cơ sở ở Đà Nẵng, không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, công ty có sẵn kho nguyên vật liệu dự phòng nên công ty không mong đợi bất kỳ sự gián đoạn nào.

Để tránh sự cố khác và để bảo vệ công nhân lâu dài, ông Wanek cho biết công ty đang trong quá trình triển khai vắc-xin ngừa COVID-19 cho nhân viên trong hai tuần tới.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang